Bí kíp sử dụng và bảo quản xe điện cân bằng hiệu quả

Xe điện cân bằng (tên tiếng anh Smart balance Wheel) là sản phẩm công nghệ mới đang gây sốt trong giới trẻ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chiếc xe 2 bánh này được sản xuất với chế độ cảm biến thông minh,cơ chế hoạt động đơn giản,thiết kế nhỏ gọn và hiện đại,màu sắc đa dạng và bắt mắt.

 Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tập đi xe điện 2 bánh tự cân bằng chỉ trong 15 phút bạn có thể điều khiển xe một cách cơ bản.Còn đối với các động tác khó bạn phải dành thêm thời gian tập luyện nhé.

Xe thiết kế khá đơn giản và tiện nghi với chỉ 2 bánh xe được nối với nhau bằng một trục ngang giống như ván trượt patin – trục ngang này giữ nhiệm vụ vừa làm bàn để chân, vừa là nơi để động cơ và ắc-quy của xe. Điểm chính giữa của xe chính là trục xoay của xe, giúp bộ xử lý bên trong có thể hiểu được xe cần phải đi bên nào dưạ vào tỉ lệ góc xoay của 2 bàn để chân chính điều này giúp xe có thể di chuyển dễ dàng chỉ nhờ vào sự điều khiển của đôi chân.
             

Chỗ để chân của xe được trang bị một bề mặt cảm ứng phía dưới lớp cao su giúp chuyển những tín hiệu tiến/lùi/xoay từ cổ chân người điều khiển đến bộ xử lý bên trong nhanh chóng và chính xác nhất. Với phương pháp chuyển tín hiệu thông qua cổ chân, thiết kế xe điện tự bằng này được đánh giá là mang lại cảm giác uyển chuyển khi đi lại cho người điều khiển hơn nữa không gây tê mỏi hay đau chân khi sử dụng.Thiết kế này khá dễ dàng điều khiển bạn chỉ cần đặt chân lên xe và giữ thăng bằng tiếp theo người lái cần đặt chân lên 2 tấm nhựa của xe đông thời từ từ nhấn múi  chân về phía trước để đi tới, nhấn gót về phía sau để đi lùi và muốn xe xoay trái hay xoay phải thì dồn lực cổ chân sang hướng mà mình mong muốn.Đối với người với người mới sử dụng thì việc gặp khó khăn lớn nhất có lẽ là việc giữ thăng bằng được trên chiếc xe và làm quen với cách điều khiển xe chỉ dựa vào cổ chân. Bên cạnh đó, cảm biến tại bàn đạp của xe khá nhạy nên chỉ cần điều phối lực một cách dễ dàng nên bạn cũng không cần quá lo lắng khi mới chơi.

Để bảo quản xe điện cân bằng tốt hơn các bạn cần lưu ý các điểm sau:


Cần phải bật nguồn của xe điện cân bằng sau đó mới cắm sạc.Khi đang sử dụng pin sạc các bạn cần chú ý bảo quản pin tốt nhất, không nên tùy ý sạc, ngắt sạc theo ý mình, cũng như khi pin chưa đầy, làm giảm thời gian sử dụng của pin do chai pin, và thời gian sử dụng của xe ngắn lại.


Bạn nên bảo quản xe ở nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến pin cũng như các mạch điện của xe.Tuy xe có khả năng chống nước tốt nhưng bạn không nên đi vào những nới nhiều nước. Sau khi sử dụng các bạn có thể cất xe vào túi phụ kiện để có thể bảo quản xe tốt hơn

Khi sử dụng xe tránh để xe bị đổ,lăn hay va trạm mạnh để tránh bị hỏng và trầy xước xe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus